ดูดีในแบบผู้ชาย ให้หล่อเฟี้ยว

อัปเดตเมื่อ 13 มี.ค. 2562

แต่เดิมแล้วการดูแลผิวพรรณไม่ใช่เรื่องที่ผู้ชายให้ความสำคัญมากนัก แต่สิ่งนี้กำลังเปลี่ยนแปลงไป แอนดริว เคท ซึ่งเป็นครูฝึกทางออนไลน์ จะมาแนะนำว่า คุณควรทำอย่างไรเพื่อดูแลผิวพรรณของคุณอย่างเหมาะสม แสงแดดทำร้ายผิวหนังของคุณอย่างไร ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมการอยู่นอกบ้านที่กิจกรรมต่างๆ ล้วนเกี่ยวข้องกับการเผชิญกับแสงแดด ทั้งการท่องเที่ยวชายหาด ปิกนิก ย่างบาร์บีคิว ทำสวน แล่นเรือ หรือกระทั่งเล่นคริกเก็ต ส่วนพ่อค้าและผู้ที่ใช้แรงงานต่างๆ ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่นอกอาคารในการทำงาน แต่การใช้ชีวิตข้างนอกในสภาพอากาศที่น่าเพลิดเพลินนี้ก็มีผลตามมาด้วยเช่นกัน เราจะได้รับรังสียูวี ซึ่งทำให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยอันควร ชาวออสเตรเลียได้รับรังสียูวี สูงมากเนื่องจากตำแหน่งของประเทศบนโลกและอาจเป็นเพราะชั้นบรรยากาศโอโซนที่เบาบางลงด้วย (ชั้นบรรยากาศทำหน้าที่ดูดซับรังสียูวี) เราไม่สามารถมองเห็นหรือรู้สึกได้ถึงรังสียูวี แต่รังสีนี้สามารถทำร้ายผิวหนังของคุณได้แม้จะเป็นวันที่อากาศเย็นสบายหรือมีเมฆครึ้ม เรามาดูกันดีกว่าว่าจะปกป้องผิวพรรณของคุณอย่างไรเพื่อไม่ให้รังสียูวี ทำร้ายคุณได้8 วิธีปกป้องผิวของคุณ หากคุณอยากจะรักษาสุขภาพ ความเป็นอยู่ และรูปลักษณ์ที่ดี การดูแลผิวหนังนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับท่านชายไม่แพ้คุณผู้หญิง เราจะแนะนำกลเม็ดเล็กๆ น้อยๆ ว่าจะดูแลตนเองอย่างไรเมื่อต้องตากแดดและหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยอันควร 1. ดูเวลาให้ดี – หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงที่รังสียูวี มีอันตรายมากที่สุดระหว่างเวลา 10 โมงเช้าและบ่าย 2 โมงหรือ 11 โมงเช้าถึงบ่าย 3 โมงในช่วงเวลาที่มีการปรับเวลาให้เร็วขึ้น 1 ชม. (daylight saving) หากจำเป็นต้องอยู่นอกบ้านในเวลาช่วงนี้ อย่าลืมหาวิธีป้องกันวิธีอื่น 2. หาหรือสร้างที่ร่ม – ถ้าคุณอยู่นอกบ้าน ให้หาร่มเงาใต้ต้นไม้หรืออาคาร โดยเฉพาะในเวลาเที่ยงวัน พกร่มหรือที่กันแดดไปกับตัวด้วยเสมอ 3. สวมหมวก – หมวกปีกกว้างที่ทำจากเส้นใยถักถี่ๆ จะช่วยปกป้องทั้งใบหน้า หัว คอและหูของคุณได้ดีที่สุด หมวกแก๊ปนั้นจะไม่สามารถปกป้องหู ไหล่และหลังคอของคุณจากแสงแดดได้ ดังนั้นให้ใช้ครีมกันแดดช่วยถ้าต้องใส่หมวกแก๊ป 4. แต่งตัวให้มิดชิด – เสื้อผ้าเป็นปราการด่านสำคัญระหว่างผิวของคุณและแสงแดด ให้สวมใส่เสื้อแขนยาวทำจากเส้นใยที่ถักทอแบบแน่นๆ เพื่อให้ป้องกันแสงแดดได้ดีที่สุด ให้พิจารณาดูด้วยการยกเสื้อผ้าหันเข้าหาพระอาทิตย์ ยิ่งมองทะลุได้น้อยยิ่งปกป้องได้ดี เสื้อมีคอจะช่วยปกป้องคอของคุณได้ดียิ่งขึ้น


5. ใช้ครีมกันแดดค่า 30 ขึ้นไป - ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF (Sun Protection Factor) 30 ขึ้นไปบนใบหน้าของคุณเมื่อต้องออกนอกอาคารมากกว่า 10 นาที ให้เลือกซื้อครีมกันแดดที่มีฉลาก “broad spectrum” (ปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม) เพื่อปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวี ทั้งสองประเภท (ยูวีเอ และ ยูวีบี) ถ้าเหงื่อออกมากหรือว่ายน้ำ ให้ทาใหม่อย่างน้อยทุกๆ สองชั่วโมง 6. ริมฝีปากก็สำคัญไม่แพ้กัน – ถ้าต้องออกไปตากแดด ให้ทาลิปบาล์มที่มีค่า SPF อย่างน้อย 15 7. วางแผนล่วงหน้า - เก็บหมวก แว่นกันแดด ครีมกันแดดและลิปบาล์มสำรองไว้ในรถ เรือหรือกระเป๋าใส่อุปกรณ์กีฬาของคุณเพื่อจะได้มีใช้ตลอดเวลา ทาครีมกันแดดปริมาณ 15 – 20 นาทีก่อนออกไปนอกบ้านจะช่วยปกป้องผิวของคุณได้ 8. ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี – การรักษาสุขภาพให้ดีนั้นอาจจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและผิวพรรณของคุณได้ ทั้งการนอนหลับให้เพียงพอ รักษาปริมาณน้ำในร่างกาย หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ รับประทานอาหารที่มีวิตามินสูงและรักษาให้มีระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีด้วยการหมั่นออกกำลังกาย คุณรู้หรือไม่? - คุณสามารถปกป้องไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควรด้วยการใส่หมวก สวมเสื้อแขนยาว ทาครีมกันแดด และหาที่ร่มเงา โดยเฉพาะในช่วงเที่ยงวัน

ดูรายละเอียดสินค้า BLACKMORES เวชสำอางค์ชั้นนำ ป้องกันผิวจากมลพิษและแสงแดดได้ที่ลิ้งนี้เลยจ้า https://www.sirivejpharma.com/blackmores

#ผู้ชาย #ดูแลผิว

Cr. Blackmoresดู 62 ครั้ง0 ความคิดเห็น